Aneto Valley Resort: ทัวร์อุทยานแห่งชาติของประเทศไทย

ประเทศไทยมีความหลากหลายมากจนอุทยานแห่งชาติทางตอนใต้ไม่เหมือนจุดหมายปลายทางทางตอนเหนือ ดูด้วยตัวคุณเองและทัวร์ชมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่างๆ ที่อุทยานแห่งชาติเหล่านี้มีให้

อุทยานแห่งชาติไทรโยคสวนสาธารณะเป็นที่รู้จักสำหรับน้ำตกถ้ำสถานที่ทางประวัติศาสตร์และบ้านแพไปตามแม่น้ำหลักแควน้อย กิจกรรมยอดนิยมอย่างหนึ่งคือการไปเยี่ยมชมถ้ำและน้ำตกเล็กๆ ที่สามารถเดินไปถึงได้โดยใช้เส้นทางเดิน

สามารถจองทัวร์สองวันพร้อมพักค้างคืนในบ้านแพภายในอุทยานได้ วางแผนการเดินทางช่วงฤดูฝนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงพฤศจิกายน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปริมาณน้ำฝนมากที่สุดคือประมาณเดือนกันยายนถึงตุลาคม สภาพอากาศจะดีขึ้นมากในช่วงที่เหลือของปีซึ่งค่อนข้างแห้งและอากาศเย็นกว่าในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม

อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่

อุทยานแห่งชาติมีชายหาดสองแห่งและเส้นทางยาวหนึ่งกิโลเมตรจากหาดหนึ่งไปอีกหาดหนึ่ง ที่ชายหาดที่ใกล้ที่สุด มีลานกางเต็นท์ ห้องอาบน้ำและห้องส้วม โฮสเทลเล็กๆ ไม่กี่แห่งและร้านอาหาร

ชายหาดเล็ก ๆ สามารถเข้าถึงได้โดยตรงจากทางหลวงหมายเลข 4 หรือตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติยาวหนึ่งกิโลเมตรที่มีความชัดเจนและง่ายต่อการเดิน นักท่องเที่ยวสามารถกางเต๊นท์ได้ เนื่องจากด้านในของอุทยานค่อนข้างหิน มีห้องอาบน้ำและห้องสุขาในบริเวณที่จอดรถ และร้านอาหารอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ร้อยเมตร

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุทยานแห่ง

นี้เป็นหนึ่งในอุทยานที่มีผู้เยี่ยมชมน้อยที่สุดในประเทศและจะต้องมีคนเห็นมากขึ้น มีทิวทัศน์อันน่าทึ่งของแม่น้ำโขงไปยังประเทศลาวจากยอดหน้าผาที่ครองอุทยาน

หน้าผาสูงชันเต็มไปด้วยภาพวาดแกะสลักยุคก่อนประวัติศาสตร์เมื่อหลายพันปีก่อน งานศิลปะยุคแรกแสดงให้เห็นวิถีชีวิตดั้งเดิมของผู้คนที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่ในสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ฉากในภาพวาดรวมถึงการตกปลา นาข้าว รูปคน สัตว์ มือ และการออกแบบทางเรขาคณิต

อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

It เป็นเกือบ 99% สอบให้แน่ใจว่าผู้เข้าชมจะได้เห็นช้างป่าใด ๆ วันที่กำหนดของปีในพื้นที่ป่าที่ดู อุทยานแห่งชาติกุยบุรีขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมช้างป่าที่ดีที่สุดในประเทศไทย ถึงแม้ว่าในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาจะไม่มีการพบเห็นช้างเลยมาบ้างแล้วก็ตาม น่าจะเป็นเพราะสภาพอากาศที่แห้งแล้งของอุทยาน

อุทยานแห่งนี้ยังเป็นสถานที่แห่งเดียวในประเทศไทยที่สามารถเก็บเกี่ยวไม้จันทน์เพื่อถวายพระเพลิงพระบรมศพของพระบรมวงศานุวงศ์ ครั้งที่แล้วมีการตัดต้นไม้ 9 ต้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และพราหมณ์ผู้หนึ่งใช้เวลาหนึ่งเดือนในการคัดเลือกต้นไม้ที่ต้องตายและมีอายุมากกว่า 100 ปี 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *